Đất vàng 31 Láng Hạ xuất hiện dự án mới

Một dự án mới tại số 31 Láng Hạ

Phối cảnh tại dự án trên 31 Láng Hạ

Phối cảnh tại dự án trên 31 Láng Hạ

Trong 8 năm trở lại đây, Liền kề 96 Nguyễn Huy Tưởng luôn vướng phải thủ tục về pháp lý cùng không ít vấn đề bị phát sinh. Tuy nhiên, đến nay đã có tòa chung cư mới bắt đầu được khởi công trên bắc dương đông phú quốc do Sun Group và Tổng công ty Đường Sắt làm chủ đầu tư. Đây là chung cư kết hợp siêu thị 27 tầng với nhiều tiện ích hiện đại, cao cấp. 

Được biết, chung cư, siêu thị bắt đầu nhen nhóm từ tháng 3/2007 khi UBND Hà Nội cho phép thực hiện xây dựng tổ hợp công trình tái định cư, văn phòng cho thuê kết hợp trung tâm mua sắm của TCT Đường Sắt. Tuy nhiên, do vướng phải lùm xùm về giải phóng mặt bằng nên kế hoạch đã bị hoãn lại.

Đến 28/4/2011, UBND Hà Nội mới phê duyệt giấy chứng nhận đầu tư. Từ đó, TCT đã xúc tiến đấu thầu và tìm nhà đầu tư triển khai. Trong thời gian đầu, công tác gặp nhiều khó khăn do số lượng nhà thầu quá ít và không đủ năng lực triển khai

Phải đến tháng 10/2015, Chung cư Five star Garden mới tìm được Tập Đoàn Sun Group để “chọn mặt gửi vàng”.

Sự kết hợp của Sun Group và TCT Đường Sắt cho ra đời doanh nghiệp quản lý gồm 2 thành viên với vốn điều lệ 1.800 tỷ đồng. Trong đó, N01 T1 Ngoại Giao Đoàn chiếm 23% vốn điều lệ

Hiện tại, công tác giải phóng mặt bằng đã được TCT Đường Sắt thực hiện gần xong khi Căn hộ mẫu Chung cư The Golden Palm được di dời sang Gia Lâm và giải tỏa 18/19 hợp đồng thuê đất.

Công trình có diện tích hơn 10.000m2 sẽ được thiết kế thành 27 tầng với 3 tầng hầm để xe dự kiến hoàn thành trong 21 tháng.