Thiết kế mảng xanh tại Mic Tower Plaza Tố Hữu cuộc chơi của các kiến trúc sư

Từ khi dự án bắt đầu khởi công từ 9/2017 đến nay thì các hạng mục công trình được triển khai khá nhanh và thuận lợi, và đến thời điểm hiện tại thì hạng mục khu nhà mẫu đã hoàn thành và bắt đầu mở bán căn hộ Mic Tower Plaza Tố Hữu với nhiều ưu đãi kèm quà tặng hấp dẫn dành cho các khách hàng may mắn nhất. Khu căn hộ Mic Tower Plaza Tố Hữu nằm giữa một không gian thoáng đãng dọc bên bờ sông, căn hộ được thiết kế theo phong cách hiện đại nhưng vẫn hòa hợp với thiên nhiên, có vườn cây xinh đẹp và các cây cảnh xen kẽ, gây ấn tượng mạnh mẽ với sự chan hòa của ánh sáng, nắng gió và tận hưởng không khí trong lành.

Đô thị xanh thắng thế tại Mic Tower Plaza Tố Hữu

Theo các kiến trúc sư, thế giới đương đại đang bị uy hiếp bởi hình ảnh đô thị màu xám và con người đang mất dần không gian để sống và thở, vì thế họ càng khao khát hướng tới sự chuẩn mực của một đô thị xanh hoàn hảo.

Trên thực tế, có nhiều dự án quy hoạch hiện nay đã bỏ qua yếu tố làm đẹp cho không gian đô thị, các không gian xanh được quy hoạch không phù hợp hoặc thậm chí bị bỏ qua. Những nhược điểm về thiết kế đã tạo ra những không gian lộn xộn, ít hiệu quả sử dụng, làm giảm giá trị của toàn bộ không gian đô thị.

Nhằm thỏa cơn khát không gian xanh tại các đô thị lớn, xu hướng “chung cư trong công viên” đang thắng thế. Hàng loạt dự án chung cư đang mọc lên với không gian xanh rộng lớn, cộng thêm hồ nước mênh mông chính là những điểm nhấn quan trọng thu hút cư dân đô thị đổ xô tới các dự án này.

HÀ NỘI cũng không nằm ngoài xu hướng trên. Điển hình là dự án Mic Tower Plaza Tố Hữu của Tập đoàn Mic. Sở hữu công viên ven sông Mic Tower Plaza Tố Hữu rộng 14ha (có thiết kế mô phỏng công viên Central Park nổi tiếng của New York), dự án này có không gian xanh rộng lớn, với trời, nước hòa quyện, tạo sức hút khó cưỡng với cư dân đô thị.

“Văn hóa Việt Nam luôn hòa quyện với thiên nhiên. Bởi vậy, đô thị sinh thái, đô thị xanh luôn là hướng tiếp cận của các nhà quy hoạch, kiến trúc sư. Suy cho cùng, dù đô thị được phát triển theo xu hướng nào cũng phải hướng tới đích nâng cao chất lượng sống đô thị và phát triển bền vững…”, KTS Nguyễn Văn An nói.

Tầm nhìn chiến lược tại án Mic Tower Plaza Tố Hữu

Quy hoạch và xây dựng những địa điểm có sức hấp dẫn lớn, mang tính bản sắc mạnh mẽ như dự án Mic Tower Plaza Tố Hữu là điều không hề đơn giản. “Để có được những không gian xanh mênh mông như thế, trước hết, cần có tầm nhìn xa. Chúng ta cần thay đổi nhận thức, tư duy ở tầm chiến lược”, KTS Nguyễn Văn An nói.

Trong cấu trúc đô thị xanh, phải hiện hữu các không gian xanh, mặt nước với tỷ lệ phù hợp, thảm xanh có độ che phủ cao trên 70%. Hệ thống mặt nước, cây xanh, vườn hoa, thảm cỏ làm tăng giá trị nghệ thuật, thẩm mỹ cảnh quan, tôn cao giá trị thẩm mỹ của công trình kiến trúc. Chúng phục vụ nhu cầu giải trí, nghỉ ngơi, đi dạo của cư dân và khách vãng lai, khi đi trên đường phố không bị các mảng bê tông che chắn, có thể nhìn thấy bầu trời trong xanh, mặt nước, thảm cỏ xanh

“Mic đã không ngại đầu tư ngân sách vào việc thiết kế cảnh quan, hợp tác với những đối tác hàng đầu với mục tiêu phải mang đến một môi trường sống tuyệt hảo cho cư dân. Mật độ xây dựng của dự án Mic Tower Plaza Tố Hữu chỉ 16%. Đây là thách thức lớn, bởi lợi ích của chủ đầu tư bị giảm đáng kể khi diện tích đất sinh lời chỉ còn 16%”, KTS Nguyễn Văn An chia sẻ.

Được thiết kế, tư vấn giám sát và quản lý dự án bởi 8 tập đoàn hàng đầu thế giới của Anh, Mỹ, Pháp và Australia, từ quy hoạch của toàn dự án tới một góc đường phố hay một không gian công cộng quy mô nhỏ… đều được chăm chút cẩn thận. Không chỉ có không gian, để đảm bảo yếu tố xanh, mỗi công trình trong dự án khi thiết kế đều phải tính đến các yếu tố sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả và tận dụng nguồn năng lượng tái tạo. Tất cả đều được xây dựng kết nối, xâu chuỗi một cách hợp lý và khoa học để làm nên vẻ đẹp mang bản sắc của Mic Tower Plaza Tố Hữu.

Mic Tower Plaza Tố Hữu là toà căn hộ sở hữu tầm nhìn “5 trong 1” trọn vẹn nhất khu đô thị. Từ tòa Mic Tower Plaza Tố Hữu, cư dân có thể thưởng thức xuyên suốt và toàn cảnh: hồ bơi tràn, công viên nội khu, công viên ven sông Mic Tower Plaza Tố Hữu, sông Hà Nội và trung tâm thành phố.

Bên cạnh đó, Mic Tower Plaza Tố Hữu còn là tòa căn hộ đầu tiên của Mic Tower Plaza Tố Hữu chọn phong cách “không gian sáng tạo”, đáp ứng những khách hàng phóng khoáng, năng động và có gu thẩm mỹ độc đáo. Theo đó, một số căn hộ được bàn giao bán hoàn thiện, với căn bếp mở để khách hàng tự do thiết kế công năng theo nhu cầu sử dụng và tạo dấu ấn cá nhân cho tổ ấm của mình.